ĐĂNG KÝ TUYỂN SINH

LỄ TRƯỞNG THÀNH ĐỘI, NĂM HỌC 2021-2022

         Hòa trong không khí tưng bừng kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2022) và 81 năm ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941 – 15/5/2022); chào mừng Đại hội Đoàn các cấp, tiến tới Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022 – 2027. Được sự cho phép và hướng dẫn của Ban chấp hành Đoàn trường PT Hermann Gmeiner Nha Trang, hai chi đội 9A1 và 9A2 đã tiến hành tổ chức lễ trưởng thành Đội cho đội viên lớp 9 năm học 2021-2022. Đây là bước ngoặt nhằm đánh dấu sự trưởng thành qua những năm phấn đấu, rèn luyện, cống hiến của các em trong Đội TNTP Hồ Chí Minh.

         Mở đầu buổi lễ là lễ chào cờ thiêng liêng, cũng là lần giơ tay chào cuối cùng của các bạn học sinh lớp 9 với tư cách là đội viên Đội Thiếu niên Tiền phong.

         Là Đội viên lớn tuổi nhất trong Liên Đội, các em Đội viên học sinh lớp 9 đã có nhiều trưởng thành, được rèn luyện trong tổ chức Đội TNTP Hồ Chí Minh. Đến nay, do sự phát triển của lứa tuổi, đáp ứng nhu cầu, nguyện vọng chung của toàn thể Đội viên học sinh lớp 9, Ban chấp hành Đoàn trường đã xem xét và ra quyết định trưởng thành cho 77 đội viên ưu tú. Sau buổi lễ, các bạn đội viên sẽ nghênh đón một hành trình mới, hành trình trưởng thành và học hỏi. Cô Huỳnh Thị Kim Nga - phụ trách chi đội 9A1 và cô Đào Thị Bích Thảo - phụ trách chi đội 9A2 đã có đôi lời nhắn nhủ, dặn dò đến các bạn đội viên trước khi tạm biệt khăn quàng đỏ.

         Thay mặt các học sinh trong chi đội, đại diện đội viên trưởng thành cũng đã lên đọc khẩu hiệu Đội lần cuối cùng và bày tỏ cảm nghĩ về khoảnh khắc chia tay chiếc khăn đỏ đã đồng hành với các học sinh suốt một thời niên thiếu. Tiếng “sẵn sàng” cuối cùng giờ sẽ trở thành ký ức đẹp trên chặng đường phía trước. Khăn đỏ phấp phới rời khỏi đôi vai những bạn học sinh lớp 9, mang theo kỉ niệm và hi vọng về một tương lai rực rỡ được trao lại cho đại diện Ban chỉ huy Liên Đội. Đó là lời tạm biệt, cũng là lời gửi gắm cho các em – thế hệ tiếp theo – mong các em sẽ luôn cố gắng để nối tiếp truyền thống chăm ngoan, học tốt của trường PT Hermann Gmeiner Nha Trang nói riêng và Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh nói chung.

Tin tức & sự kiện