CHƯƠNG TRÌNH TƯ VẤN, ĐỊNH HƯỚNG NGHỀ NGHIỆP - VIỆC LÀM CHO HỌC SINH TRƯỜNG PT HERMANN GMEINER NHA TRANG

“Hướng nghiệp luôn là một trong những vấn đề quan trọng, có tác động tích cực đến việc lựa chọn ngành học, nghề nghiệp của các em học sinh THPT, đặc biệt đối với những học sinh cuối cấp. Bên cạnh việc tư vấn cho học sinh lựa chọn trường, cần định hướng cho các em học sinh chọn ngành, chọn nghề gắn với nhu cầu thực tế của thị trường lao động. Giúp các em hiểu và đánh giá về toàn diện bản thân và hiểu về ngành, nghề, trường để có sự lựa chọn xu hướng nghề nghiệp phù hợp với sở thích, sở trường, năng lực của mình.”

Chiều ngày 15/3/2024, trường PT Hermann Gmeiner Nha Trang đã phối hợp cùng Trung tâm dịch vụ việc làm Khánh Hoà tổ chức chương trình tư vấn, định hướng nghề nghiệp - việc làm cho hơn 140 em học sinh khối 12 tại trường.

Trong chương trình này các em đã được báo cáo viên đến từ Trung tâm hỗ trợ tư vấn định hướng nghề nghiệp và lựa chọn nghề, chọn trường, tìm hiểu các ngành nghề trong xã hội, cũng như xu hướng phát triển các ngành nghề trong tương lai.