ĐĂNG KÝ TUYỂN SINH

Cấp tiểu học

Trường Phổ thông Hermann Gmeiner Nha Trang được thành lập theo Quyết định số 82/QĐ – UB ngày 05/6/2002 của UBND Tỉnh Khánh Hòa. Ngày 28/12/1999 UBND tỉnh Khánh Hòa tiến hành động thổ xây dựng trường. Ngày 10/01/2003 lễ khánh thành trường long trọng được tổ chức trước sự chứng kiến của tổ chức SOS Quốc tế, SOS Việt Nam, lãnh đạo tỉnh Khánh Hoà và nhân dân địa phương.

Năm học 2002-2003 là năm học đầu tiên trường đi vào hoạt động, một mô hình giáo dục mới, một diện mạo mới đã bắt đầu khởi sắc!

Nằm ở phía Bắc thành phố Nha Trang, trên địa bàn phường Vĩnh Hải, trường có tổng diện tích trên 20000m2, hiện đã xây dựng, quy hoạch rất bài bản trên 4500m2 với tổng kinh phí hơn 10 tỉ đồng với đầy đủ các khối lớp học, khu hiệu bộ, khu nhà ăn, nhà bán trú, hội trường, sân bóng đá, bóng rổ. Đặc biệt, quang cảnh nhà trường xanh, sạch đẹp thoáng mát quang năm do có khuôn viên rộng, sân cỏ đẹp với các loại hoa khoe sắc, cây ăn quả trĩu nặng mỗi mùa. Tại phố biển Nha Trang thì đây quả là một môi trường lí tưởng giúp thầy và trò đạt hiệu quả cao hơn trong mọi hoạt động tại trường.

Với đặc thù là ngôi trường có 3 cấp học, được mang tên vị tiến sĩ Hermann Gmeiner giàu lòng nhân đạo, người sáng lập ra tổ chức SOS trên thế giới – nơi đã trở thành mái ấm yêu thương cho mọi trẻ, tập thể thầy trò đã quán triệt quan điểm giáo dục toàn diện một cách sâu sắc: Giáo dục tư tưởng, chính trị, đạo đức tác phong; giáo dục trí dục, phát huy tinh thần chủ động, sáng tạo trong học tập; rèn luyện khả năng hoạt động văn nghệ, thể dục thể thao, kỹ năng sống, công tác xã hội đoàn thể một cách toàn diện.

Đối tượng học sinh của trường có khoảng 15% là con em làng SOS Nha Trang, còn lại là học sinh các vùng lân cận trên toàn tỉnh được hưởng lợi. Một nguồn động viên lớn với học sinh của trường chính là các suất học bổng Hermann Gmeiner, Odon Vallet, khuyến học… có giá trị lớn về vật chất và ý nghĩa sâu sắc về tinh thần.Mỗi năm nhà trường trao học bổng Hermann cho học sinh nghèo học khá, giỏi, học sinh xuất sắc với giá trị từ 500.000đ đến 4.500.000đ tùy đối tượng học sinh và cấp học.Đặc biệt quỹ học bổng Odon Vallet được thành lập tại Pháp bởi giáo sư Odon Vallet và giáo sư Nguyễn Thanh Vân đã giành ưu ái đặc biệt cho học sinh các trường trên toàn quốc.Hàng năm học sinh trường Hermann Gmeiner Nha Trang đều vinh dự được nhận 14 suất học bổng tại Đà Lạt với trị giá 10.500.000đ/suất (2019).

Chính vì vậy, trường Phổ Thông Hermann Gmeiner Nha Trang đã không chỉ là mái ấm tình thương mà còn là nơi chắp cánh cho bao ước mơ, hoài bão, xứng đáng với “Trường Phổ Thông Hermann Gmeiner là một công trình mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc…”

Hành trình 18 năm từ ngày thành lập, trong lĩnh vực nào trường cũng tạo được những dấu ấn nhất định. Tỉ lệ học sinh tốt nghiệp THPT trong những năm qua luôn trên mặt bằng của tỉnh và đã từng vinh dự xếp trong tốp 10 trường có tỉ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp cao nhất của tỉnh Khánh Hoà. Năm 2018-2019 là trường ngoài công lập có tỉ lệ đỗ THPT cao nhất trong khối các trường ngoài công lập của Tỉnh. Tỉ lệ đỗ Đại học – Cao đẳng ngày càng nâng cao, trên 58% học sinh trường đỗ ĐH – CĐ các khối. Tỉ lệ học sinh khá, giỏi hàng năm đạt 37%.Không chỉ chú ý đến chất lượng đại trà, trường còn luôn quan tâm đến chất lượng mũi nhọn.Vì thế, trường đã có nhiều học sinh đạt giải trong các kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp Thành phố, cấp Tỉnh. Có những em từ ngôi trường này đã đạt thành tích xuất sắc, được đi du học nước ngoài, thành đạt trong xã hội. Đối với các phong trào văn nghệ – thể thao, nhà trường luôn đạt được những Huy chương vàng, bạc trong các Hội khỏe phù đổng, Tiếng hát học đường, Giai điệu tuổi hồng, Tuyên truyền ca khúc Cách mạng tỉnh Khánh Hòa của học sinh trường Hermann Gmeiner Nha Trang.

Ảnh: Lễ kỉ niệm 15 năm ngày thành lập trường

Nhà trường ngày càng dần ổn định, đã nâng dần chất lượng giáo dục toàn diện học sinh, được lãnh đạo và nhân dân địa phương tin cậy, nhiều năm liền trường đạt trường Tiên tiến xuất sắc, được Thủ tướng chính phủ, UBND Tỉnh, Bộ Giáo dục, Bộ TBLĐ & XH tặng bằng khen và đạt trường chuẩn Quốc gia giai đoạn 2001- 2010.

Đạt được kết quả như trên phải kể đến đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên trẻ, năng lực, nhiệt huyết, giàu lòng nhân ái, yêu nghề, yêu trẻ, lại luôn được sự quan tâm hỗ trợ của các cấp chính quyền, của hội phụ huynh học sinh,Các tổ chức Đảng, Công đoàn, Đoàn Thanh niên trong nhà trường đoàn kết, cùng chung tay làm việc và cống hiến.

Con thuyền Hermann Gmeiner Nha Trang tiếp tục  căng buồm lộng gió ra khơi…Hàng phượng vẫn đang bừng cháy, những chú ve sau một mùa hè rộn ràng khúc nhạc du ca đã nhường lại cho tiếng trống ngày khai trường, những chùm bóng bay sặc sỡ đang vươn mình đến những chân trời khát vọng…Tất cả như đang chung niềm vui lớn với Thầy và trò trường Hermann Gmeiner Nha Trang trong hành trình từ năm 2020…trên một tầm cao mới!