GIÁM ĐỐC SỞ LAO ĐỘNG - THƯƠNG BINH VÀ XÃ HỘI THĂM VÀ LÀM VIỆC VỚI CHI BỘ NHÀ TRƯỜNG

​​           Chiều ngày 18/5/2022, đồng chí Tạ Hồng Quang - Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội đến thăm và làm việc với Chi bộ và Lãnh đạo Trường Phổ thông Hermann Gmeiner Nha Trang; cùng tham dự buổi làm việc có đồng chí Nguyễn Thành Sơn - Phó Giám đốc Sở, Lãnh đạo Văn phòng Sở, Chi bộ và tập thể Lãnh đạo Trường Phổ thông Hermann Gmeiner Nha Trang.

Tại buổi làm việc, đồng chí Mai Lê Thủy - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng trường Phổ thông Hermann Gmeiner Nha Trang đã báo cáo hoạt động của Chi bộ và Nhà trường năm học 2021 - 2022, nêu những thuận lợi, khó khăn trong tình hình phòng, chống dịch và đảm bảo công tác giảng dạy tại Nhà trường. Đến cuối học kỳ I năm học 2021 - 2022, tổng số học sinh toàn trường là 933 em, trong đó cấp Tiểu học có 351 em, cấp THCS có 236 em, cấp THPT có 346 em. Trong bối cảnh dịch bệnh, việc dạy học tập trung bằng hình thức online, Chi bộ và tập thể Lãnh đạo Nhà trường đã chủ động chỉ đạo, triển khai các hoạt động đảm bảo chất lượng giảng dạy và công tác phòng, chống dịch theo quy định; phát động các phong trào thi đua “Đổi mới, sáng tạo trong quản lý, giảng dạy và học tập”, các cuộc vận động: “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”; “Dân chủ, kỷ cương, tình thương, trách nhiệm” phù hợp góp phần nâng cao hiệu quả công tác dạy học, thích ứng với điều kiện trong tình hình mới. Cán bộ quản lý và giáo viên các cấp học được đào tạo, bồi dưỡng nâng cao chất lượng thường xuyên theo đúng tiến độ, đạt yêu cầu đề ra. Đoàn trường, Chi đoàn giáo viên, Ban Nề nếp tập trung xây dựng chương trình kiểm tra, giám sát nề nếp của học sinh; ban hành quy tắc nề nếp học online; xây dựng kế hoạch an toàn phòng, chống dịch khi học sinh đến trường. Kết quả sơ kết học kỳ I, đối với giáo dục tiểu học, thực hiện tốt công tác tuyển sinh lớp 1, huy động trẻ vào lớp đạt chỉ tiêu đề ra: 80 học sinh/02 lớp; đối với giáo dục trung học, tỷ lệ học sinh đạt học lực khá, giỏi chiếm 39,4%; tỷ lệ học sinh đạt hạnh kiểm khá, tốt chiếm 95%; đạt 1 giải 3 kỳ thi KHKT cấp tỉnh.

Lãnh đạo Sở Lao động - Thương binh và Xã hội thăm và làm việc tại trường Phổ thông Hermann Gmeiner Nha Trang

Qua buổi làm việc, đồng chí Tạ Hồng Quang đánh giá cao công tác lãnh đạo, chỉ đạo của Tập thể Chi bộ và Lãnh đạo Trường Phổ thông Hermann Gmeiner Nha Trang đối với hoạt động của đơn vị; đồng thời, đề nghị Tập thể Chi bộ và Lãnh đạo nhà trường tiếp tục phát huy những kết quả đạt được để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ của năm học 2021 - 2022. Trong đó, Chi bộ cần tập trung các nhiệm vụ: Tăng cường lãnh đạo công tác tư tưởng trong Chi bộ và tập thể giáo viên, học sinh tại trường; quan tâm công tác tổ chức, cán bộ và thực hiện công tác quy hoạch cán bộ theo hướng dẫn; đẩy mạnh công tác kiểm tra, tăng cường kiểm tra đảng viên tại Chi bộ; phát huy tinh thần đoàn kết và vai trò tiền phong, gương mẫu của cán bộ, đảng viên; thực hiện quy chế dân chủ cơ sở theo quy định; chuẩn bị các nội dung để tổ chức đại hội Chi bộ theo quy định. Về chuyên môn, đơn vị tập trung triển khai tốt công tác giảng dạy theo chương trình, thực hiện định hướng nghề nghiệp cho học sinh, theo dõi kết quả công tác định hướng nghề nghiệp, ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác quản lý, quan tâm triển khai các hoạt động nhân các ngày lễ lớn trong năm.

Tập thể Lãnh đạo nhà trường cảm ơn sự quan tâm, chỉ đạo của Lãnh đạo Sở Lao động - Thương binh và Xã hội; tiếp thu các ý kiến và tiếp tục xây dựng kế hoạch, giải pháp để hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học 2021 - 2022./.

Nguồn tin: Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Khánh Hòa