HÀNH TRÌNH ĐẾN “ĐỊA CHỈ ĐỎ” VÀ TỔNG KẾT CÔNG TÁC ĐOÀN - ĐỘI NĂM HỌC 2023-2024

Thực hiện nhiệm vụ công tác Đoàn và phong trào TTN năm học 2023-2024; kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ (07/5/1954-07/5/2024), kỷ niệm 134 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2024), kỷ niệm 83 năm ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941-15/5/2024). Bên cạnh đó, nhằm đánh giá, tuyên dương học sinh đạt danh hiệu “Học sinh 3 tốt” cấp trường và tổng kết công tác Đoàn - Đội năm học 2023-2024.

Ngày 26/5/2024, Đoàn trường PT Hermann Gmeiner Nha Trang tổ chức thành công hành trình về nguồn, đến “Địa chỉ đỏ” năm học 2023-2024 với chủ đề: “Theo dấu chân Bác sĩ Alexandre Yersin”. Dịp này, Đoàn trường đã tổ chức hành trình đến các di tích lịch sử gắn với cuộc đời và sự nghiệp của Bác sĩ Alexandre Yersin.

Tham dự hoạt động có đồng chí Nguyễn Tiến Phát – UV BCH Đoàn khối các cơ quan tỉnh Khánh Hòa, Bí thư Đoàn trường; đồng chí Huỳnh Thị Kim Nga - Phó Chủ tịch Công đoàn, Tổ Phó chuyên môn khối Trung học; các đồng chí trong BCH Đoàn trường cùng đại diện đoàn viên thanh niên, đội viên tiêu biểu đến từ các chi đoàn, chi đội trực thuộc. Tại hoạt động, các đồng chí đoàn viên thanh niên và các em đội viên đã thực hiện nghi lễ chào cờ và dâng hương tưởng niệm tại tượng đài Bác sĩ Alexandre Yersin, tham quan và được nghe báo cáo lịch sử về cuộc đời, sự nghiệp của Bác sĩ Alexandre Yersin và những tình cảm của ông dành cho Việt Nam nói chung, mảnh đất Nha Trang - Khánh Hòa thân yêu nói riêng.

Trong chuỗi các hoạt động của hành trình, Đoàn trường đã tổ chức sinh hoạt chi đoàn, chi đội gắn kết hợp với triển khai sinh hoạt chuyên đề năm 2024 “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về tinh thần tập luyện thể dục, thể thao”; tổ chức tổng kết công tác Đoàn - Đội và tuyên dương danh hiệu “Học sinh 3 tốt” năm học 2023-2024; triển khai hành động hưởng ứng “Ngày Chủ Nhật Xanh” 26/5/2024. Cũng tại hoạt động, Đoàn trường đã triển khai cuộc thi “Ánh sáng soi đường” tìm hiểu về cuộc đời và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Đây là hoạt động ý nghĩa, nhằm tuyên truyền, giáo dục ý thức, bồi dưỡng lý tưởng cách mạng cho ĐVTN trong nhà trường, tạo hoạt động sôi nổi trong công tác “về nguồn”, tìm đến “địa chỉ đỏ”, tạo tinh thần đoàn kết, giao lưu học hỏi trong toàn đoàn.