“HÀNH TRÌNH THEO CHÂN BÁC” NĂM 2022

Thực hiện nhiệm vụ công tác Đoàn và phong trào TTN năm học 2021-2022; kỷ niệm 132 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại (19/5/1890-19/5/2022), chào mừng thành công Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh khối các cơ quan tỉnh Khánh Hòa lần thứ VIII nhiệm kỳ 2022-2027 và hướng tới Đại hội Đoàn toàn tỉnh, toàn quốc lần thứ XII, chào mừng Đại hội chi bộ trường PT Hermann Gmeiner Nha Trang lần thứ VII nhiệm kỳ 2022-2025. Bên cạnh đó, nhằm đánh giá, tuyên dương học sinh đạt danh hiệu “Học sinh 3 tốt” cấp trường và tổng kết công tác chi đoàn năm học 2021-2022.

Ngày 28/5/2022, tại khu tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh (xã Phước Đồng, TP. Nha Trang) Đoàn trường PT Hermann Gmeiner Nha Trang tổ chức thành công “Hành trình theo chân Bác” năm 2022.

Tham dự hoạt động có đồng chí Nguyễn Tiến Phát – UV BCH Đoàn khối các cơ quan tỉnh Khánh Hòa, Bí thư Đoàn trường, các đồng chí trong BCH Đoàn trường cùng đại diện Đoàn viên thanh niên đến từ các chi đoàn trực thuộc. Tại hoạt động, các đồng chí đoàn viên thanh niên đã thực hiện nghi lễ dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, viếng thăm khu trưng bày lưu vật về cuộc đời và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Nhân dịp này, Đoàn trường cũng đã tổ chức giao lưu văn hóa, văn nghệ và sinh hoạt chính trị với nội dung chuyên đề toàn khóa: “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về ý chí tự lực, tự cường và khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc”. Tại hoạt động, Đoàn trường cũng đã tổ chức tuyên dương cho 08 đồng chí đạt danh hiệu “Học sinh 3 tốt” cấp trường năm học 2021-2022.

Tiếp sau hành trình, các đồng chí đoàn viên thanh niên đã được tham quan khu du lịch sinh thái Hồ Kênh Hạ - Galina Lake View Nha Trang – Khu căn cứ cách mạng Đồng Bò. Tại đây, Đoàn trường đã tổ chức tổng kết công tác chi đoàn năm học 2021-2022 và triển khai nội dung học tập lý luận chính trị cho ĐVTN.

Đây là hoạt động ý nghĩa, nhằm tuyên truyền, giáo dục ý thức, bồi dưỡng lý tưởng cách mạng cho ĐVTN trong nhà trường, tạo hoạt động sôi nổi trong công tác “về nguồn”, tìm đến “địa chỉ đỏ”, tạo tinh thần đoàn kết, giao lưu học hỏi trong toàn đoàn.