LỄ CHÀO CỜ, DÂNG HƯƠNG TƯỞNG NIỆM VÀ KẾT NẠP ĐỘI VIÊN MỚI NĂM HỌC 2021-2022

Thực hiện nhiệm vụ công tác Đoàn và phong trào TTN năm học 2021-2022, kỷ niệm 81 năm ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941-15/5/2022) và kỷ niệm 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2022), nhằm kết nạp lớp Đội viên mới đủ phẩm chất, năng lực, tiêu biểu trong các hoạt động và học tập nhằm xây dựng tổ chức Đoàn - Đội trong nhà trường vững mạnh.

Sáng ngày 21/5/2022 tại Nghĩa trang Hòn Dung, TP. Nha Trang Đoàn trường cùng Liên Đội trường PT Hermann Gmeiner Nha Trang đã tổ chức lễ chào cờ, dâng hương tưởng niệm và kết nạp cho 25 em nhi đồng đứng vào hàng ngũ của Đội TNTP Hồ Chí Minh.

Tham dự lễ chào cờ, dâng hương tưởng niệm liệt sĩ và trao khăn quàng cho đội viên kết nạp dịp này có đồng chí Nguyễn Tiến Phát - Bí thư Đoàn trường, Tổng phụ trách Đội; đồng chí Nguyễn Trần Ngọc Linh - Phó Bí thư Đoàn trường; cùng các đồng chí trong BCH Đoàn trường, giáo viên chủ nhiệm các lớp, quý phụ huynh học sinh và đại diện các đồng chí đoàn viên, thanh niên, đội viên trong trường đến chúc mừng.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Tiến Phát - Bí thư Đoàn trường, Tổng phụ trách Đội mong muốn các em nhi đồng được kết nạp mới luôn cố gắng phấn đấu, rèn luyện và học tập; thực hiện tốt năm điều Bác Hồ dạy, xứng đáng là Đội viên Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh.

Được đứng trong hàng ngũ của Đội là vinh dự, niềm tự hào đối với các em. Vì từ hôm nay, các em được mang trên vai chiếc khăn đỏ thắm màu cờ Tổ Quốc. Màu khăn đỏ như nhắc nhở các em phải phấn đấu vươn lên không ngừng để trở thành Đội viên tốt, xứng đáng là con ngoan trò giỏi – cháu ngoan Bác Hồ. Giây phút thiêng liêng này sẽ là kỷ niệm đẹp của tuổi học trò của các em.

Buổi lễ diễn ra trong không khí vui tươi, phấn khởi và đầy niềm tự hào của các thầy giáo, cô giáo và Liên đội. Đặc biệt là các em đội viên mới, trên gương mặt của các em thể hiện rõ niềm hạnh phúc và vinh dự khi mình đã trở thành một đội viên của Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh.