LỄ KỶ NIỆM 20 NĂM THÀNH LẬP TRƯỜNG PHỔ THÔNG HERMANN GMEINER NHA TRANG (2002-2022) VÀ 40 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM (1982-2022)

Hòa chung không khí của cả nước hân hoan kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2022), sáng ngày 18/11/2022 trường phổ thông Hermann Gmeiner Nha Trang đã long trọng tổ chức thành công Lễ kỷ niệm 20 năm thành lập trường phổ thông Hermann Gmeiner Nha Trang (2002-2022) và 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (1982-2022). Trong không khí rộn ràng của buổi lễ, cả sân trường như bừng sáng hơn bởi cờ, hoa rực rỡ và những nụ cười phấn khởi của các em học sinh, quý đại biểu, thầy cô giáo cùng phụ huynh.

Tham dự buổi lễ kỷ niệm cùng với nhà trường có lãnh đạo Làng Trẻ em SOS Việt Nam, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội, Sở Giáo dục và Đào tạo, các ban, ngành, đoàn thể, chính quyền địa phương, các cơ quan, doanh nghiệp, đơn vị quân đội đóng trên địa bàn, đại diện lãnh đạo các trường đại học, cao đẳng, trung cấp nghề, trường THPT, trường THCS, trường tiểu học, mầm non, mẫu giáo trên địa bàn, các Làng trẻ em SOS và trường Hermann Gmeiner trên toàn quốc, các cựu cán bộ - giáo viên – nhân viên, cựu học sinh, ban đại diện cha mẹ học sinh các lớp trong toàn trường và thông tấn báo chí đưa tin.

Tại buổi lễ, thầy Mai Lê Thủy – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã thông qua báo cáo tóm tắt thành tích của nhà trường trong 20 năm qua. Bản tóm tắt tuy ngắn gọn nhưng đầy ý nghĩa đã khơi gợi nhiều cảm xúc đối với quý đại biểu, thầy cô giáo, phụ huynh và học sinh của trường.

Trong dịp này, nhà trường vinh dự được UBND tỉnh Khánh Hòa trao tặng bằng khen cho tập thể trường PT Hermann Gmeiner Nha Trang và 04 cá nhân là giáo viên, nhân;  Sở lao động -  Thương binh và xã hội Khánh Hòa tặng giấy khen cho 13 cá nhân là cán bộ, giáo viên, nhân viên. Đây là niềm động viên to lớn đối với tập thể nhà trường và các cá nhân trong 20 năm xây dựng và phát triển trường PT Hermann Gmeiner Nha Trang, đóng góp cho sự nghiệp giáo dục của tỉnh nhà.

Vui mừng tại buổi lễ, nhà trường chào đón thế hệ những thầy, cô giáo nguyên là cán bộ, giáo viên, nhân viên – những người đã một thời đồng tâm cộng khổ, chia ngọt sẻ bùi, hợp lực, hy sinh vì sự nghiệp giáo dục của trường PT Hermann Gmeiner Nha Trang. Tại buổi lễ Nhà giáo ưu tú Lưu Thị Minh Hồng – nguyên là Hiệu trưởng đầu tiên, gắn bó với tập thể Hermann Gmeiner Nha Trang suốt 17 năm đã trao 05 suất học bổng, mỗi suất trị giá 1.000.000đ cho 05 học sinh tiểu biểu của trường; cựu giáo viên, nhân viên của trường đã trao tặng 01 Tivi 65 inch trị giá 20 triệu đồng và 04 suất học bổng, mỗi xuất trị giá 500.000đ dành cho học sinh trẻ Làng SOS. Ngoài ra, trường Đại học Nha Trang cũng đã trao tặng các suất học bổng cho học sinh của trường.

Cũng tại buổi lễ kỷ niệm đầy trang trọng, nhà trường vinh dự chào đón sự hiện diện của bà Lê Minh Giang – Giám đốc quốc gia Làng trẻ em SOS Việt Nam. Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, bà Lê Minh Giang đã biểu dương những thành tích đạt được của thầy và trò trường PT Hermann Gmeiner Nha Trang trong 20 năm qua, một chặng đường hình thành và phát triển đầy khó khăn, thử thách, thăng trầm nhưng rất ý nghĩa và vẻ vang; với hy vọng phát huy truyền thống đó, các thế hệ thầy và trò trường PT Hermann Gmeiner Nha Trang tiếp tục ra sức thi đua dạy và học đạt nhiều chất lượng, nhận được sự tin yêu của quý phụ huynh và các cấp chính quyền địa phương, ngày càng khẳng định vai trò của trường PT Hermann Gmeiner Nha Trang trong sự nghiệp giáo dục của tỉnh nhà. Bà Lê Minh Giang đã gửi lời cảm ơn sâu sắc đối với chính quyền địa phương và các ban ngành đoàn thể, chúc sức khỏe tập thể Hội đồng sư phạm nhà trường, quý đại biểu, quý bậc phụ huynh và các em học sinh, chúc cho sự nghiệp giáo dục của trường gặt hái được nhiều thành công.

Cuối buổi lễ, thay mặt Hội đồng sư phạm nhà trường, thầy Mai Lê Thủy xin hứa sẽ tiếp thu những ý kiến chỉ đạo để tiếp tục xây dựng nhà trường ngày càng phát triển theo mô hình giáo dục hiện đại và là địa chỉ tin cậy để học sinh và phụ huynh tìm đến./.