TRANG NGHIÊM “LỄ CHÀO CỜ VÀ DÂNG HƯƠNG TƯỞNG NIỆM TẠI NGHĨA TRANG LIỆT SĨ HÒN DUNG”

Thực hiện nhiệm vụ công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi nhiệm kỳ 2021-2022, trong đó tiếp tục bồi dưỡng tinh thần, lý tưởng cách mạng cho thế hệ trẻ, đẩy mạnh công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho đoàn viên, thanh niên. Sáng nay, ngày 22/01/2022 Đoàn trường PT Hermann Gmeiner Nha Trang đã tổ chức “Lễ chào cờ và dâng hương tưởng niệm” tại nghĩa trang liệt sĩ Hòn Dung, TP. Nha Trang. Đây là hoạt động chào mừng kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam (03/02/1930 – 03/02/2022), kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/03/1931 – 26/03/2022) và phát động ngày thứ 7 tình nguyện lan tỏa phong trào “Thanh niên tình nguyện” trong toàn đoàn.
        Tham dự buổi chào cờ và dâng hương tưởng niệm có thầy Mai Lê Thủy – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường, thầy Nguyễn Trí Tiến - Tổ trưởng tổ Tự nhiên, các đồng chí trong BCH Đoàn trường cùng các thầy cô giáo và hơn 30 đội viên, thanh niên, đoàn viên đại diện cho học sinh toàn trường tham dự.
        Trong không khí trang nghiêm, với lòng thành kính tri ân Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, sự lãnh đạo tài tình, sáng suốt của Đảng cộng sản Việt Nam, các thế hệ đồng bào, chiến sĩ, đoàn viên, thanh niên đã hy sinh thân mình vì Tổ quốc; các em – thế hệ đội viên, đoàn viên trong thời kỳ mới đã thể hiện sự biết ơn và trân trọng.
        Cũng trong buổi hoạt động, đại diện cho BCH Đoàn trường đồng chí Nguyễn Tiến Phát - Bí thư Đoàn trường đã trao danh sách Đoàn viên ưu tú cho cấp ủy Đảng. Sau lễ chào cờ và dâng hương tưởng niệm đội viên, thanh niên và đoàn viên trong trường đã ra quân, tổ chức vệ sinh nghĩa trang tạo ý thức, góp phần lan tỏa phong trào “Thanh niên tình nguyện” trong nhà trường.
        Qua buổi hoạt động trải nghiệm đầy ý nghĩa, các em đã có được những kỷ niệm sâu sắc, bồi dưỡng tinh thần yêu nước, truyền thống cách mạng, niềm tự hào dân tộc, từ đó nâng cao ý thức, trách nhiệm của thế hệ trẻ trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.