TRƯỜNG PT HERMANN GMEINER NHA TRANG TỔ CHỨC QUYÊN GÓP ỦNG HỘ ĐỒNG BÀO BỊ THIỆT HẠI DO CƠN BÃO SỐ 3 (BÃO YAGI)

Thực hiện lời kêu gọi của các Sở, Ban ngành, Đoàn thể về việc vận động ủng hộ đồng bào bị ảnh hưởng cơn bão số 3 (bão Yagi). Sáng ngày 16/9/2024, trường PT Hermann Gmeiner Nha Trang đã tổ chức quyên góp ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do cơn bão số 3 (bão Yagi) gây ra.

Tham gia buổi phát động quyên góp có các thầy cô trong Hội đồng sư phạm nhà trường và học sinh toàn trường. Đại diện cho nhà trường thầy Nguyễn Tiến Phát – Bí thư Đoàn trường đã thực hiện kêu gọi sự ủng hộ quyên góp của toàn thể giáo viên và học sinh trên tinh thần tự nguyện. Buổi quyên góp diễn ra trong không khí ấm áp, đầy tình nghĩa với sự tham gia của toàn thể cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên và các em học sinh.

Trước đó, vào ngày 13/9/2024 đồng loạt các chi đoàn, chi đội và lớp nhi đồng trong toàn trường đã tổ chức quyên góp tự nguyện tại tập thể lớp và tổng hợp số tiền tham gia vào buổi quyên góp tập trung toàn trường.

Hoạt động mang đầy ý nghĩa từ thầy cô và các em học sinh thể hiện lòng nhân ái, truyền thống đoàn kết, góp phần sẻ chia sâu sắc với những người dân đang phải đối mặt với khó khăn, mất mát sau khi cơn bão đi qua. Mỗi em đều mang đến buổi quyên góp những món quà từ tấm lòng của các em trên tinh thần tự nguyện đóng góp.

Buổi phát động đã nhận được sự ủng hộ của học sinh toàn trường với tổng số tiền 61.065.000 đồng; cán bộ, giáo viên, nhân viên với tổng số tiền là 8.050.000 đồng; toàn bộ số tiền ủng hộ của các em học sinh, Nhà trường đã chuyển đến trực tiếp Ban cứu trợ Trung ương – Ủy Ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam để thực hiện công tác điều phối, sớm gửi đến đồng bào bị thiệt hại ở vùng bão lũ. Bên cạnh đó, CĐCSTV trường đã chuyển toàn bộ số tiền đóng góp của CBQL-GV-NV đến Quỹ Tấm lòng vàng Lao động để hỗ trợ cho đồng bào bị thiệt hại.

Kết quả của hoạt động quyên góp đã khẳng định: tinh thần đoàn kết “lá lành đùm lá rách”, thể hiện sự sẻ chia sâu sắc giúp đồng bào vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống.